Trò chơi cộng đồng (p8)

Những trò chơi với bong bóng

DỘI BOM
Mỗi đội khoảng 5-10 người, xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, lần lượt từng người dùng một tay cầm bong bóng vừa đi vừa thổi. Khi đến đích, người chơi đặt bong bóng xuống và ngồi lên cho bể rồi chạy về vạch xuất phát, đến người khác…

QUẢ BÓNG TÌNH YÊU
Mỗi đội khoảng 5 cặp nam nữ. Mỗi cặp được phát 1 cái bong bóng, bạn nam sẽ dùng tay cầm bong bóng cho bạn nữ thổi (bạn nữ không được chạm tới bóng), khi quả bóng đủ to, bạn nam cột bong bóng lại, rồi đặt vào giữa má của hai người. Cứ thế hai người phải giữ cho quả bóng không rớt đi về đích, đưa cho trọng tài rồi trở về vạch xuất phát. Đến cặp khác.

ĐẤU THƯƠNG
Mỗi đội gồm 6 người, 4 nam 2 nữ. Cứ 2 bạn nam chắp tay làm kiệu cho một bạn nữ ngồi lên. bạn nữ cầm trên tay một que dài 1,5-2m đầu que có cột một quả bóng đã thổi sẵn. Tất cả các đội chơi bước vào trong một vòng tròn lớn. Nhiệm vụ của người chơi là phải vừa giữ cho bóng của mình không bể vừa dùng gậy chọc bể bóng của người khác. Kiệu nào bị chọc bể bóng hoặc để rơi người thì phải bước ra khỏi vòng. Kiệu nào còn lại sau cùng là chiến thắng.
*Chú ý: khoảng cách từ bong bóng đến đầu các que phải bằng nhau, nếu điều kiện cho phép thì có thể mở rộng khu vực chơi cho thêm phần hào hứng.

KHIÊU VŨ

Mỗi đội hai cặp nam nữ cột mỗi người một chân vào với nhau, trên chân tự do của mỗi người cột một quả bong bóng đã thổi sẵn. Tất cả cùng khiêu “vũ” trong một vòng tròn và tìm cách đạp bể bong bóng của người khác nhưng phải giữ bong bóng của mình không bị bể. Cặp nào còn giữ lại bong bóng cuối cùng thì thắng.

(Sưu tầm)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s